6 Bí Mật Nghề Nghiệp Của Những Người Thành Công Mà Bạn Có Thể Chưa Biết

Những người thành công ở vị trí lãnh đạo luôn luôn nói về cách họ không thể làm điều đó một mình và họ may mắn như thế nào, nhưng tất cả chúng ta đều biết nó chỉ có thế. Mọi người không thể đơn giản bước ra khỏi sự tối tăm và được đặt vào các vị trí quyền lực mà không có lý do – hoặc ít nhất tôi hy vọng họ không như thế.

Tham dự Hội nghị chuyên đề Phụ Nữ lãnh đạo năm 2015 của Boston và nghe trực tiếp từ một ban lãnh đạo bao gồm những người phụ nữ tuyệt vời về những gì đã khiến họ thành công khẳng định những nghi ngờ của tôi. Không có gì đáng ngạc nhiên, có rất nhiều thứ bạn cần biết khi tìm kiếm thành công.

Dưới đây là một số bí mật mà họ tiết lộ :

 

1. Hiểu rằng bạn không phải là người duy nhất có thể thực hiện công việc của mình

Bạn đã bao giờ từ chối một cơ hội bởi vì bạn chỉ không biết những gì nhóm của bạn sẽ làm mà không có bạn? Đừng tự lừa dối mình — và đặc biệt là đừng để bất cứ ai lừa bạn — nghĩ rằng bạn là người duy nhất có thể thực hiện công việc của bạn. Đó là tâng bốc, nhưng đó là một lời nói dối. Jackie Glenn, Giám đốc điều hành tại EMC Corporation, khuyến khích những người tham dự không ngại di chuyển, rời đi và nắm bắt cơ hội, tìm việc làm thêm để phát triển sự nghiệp. Hãy là người đi tiên phong mà bạn muốn trở thành.

 

2. Nhưng đôi khi bạn cũng cần sử dụng phong bì để mọi việc thuận lợi

Điều đó nói rằng, trừ khi bạn quá may mắn, những cơ hội đó sẽ không tự đến gõ cửa nhà bạn. Lấy cà phê, nhét những phong bì đó và trả lời điện thoại đó — tất cả đều hiểu rằng đây chỉ là một phần của công việc. Như Arleen Ashjian, Giám đốc quản lý danh mục đầu tư toàn cầu R&D của tập đoàn IFF, giải thích : bạn có thể làm nhiều hơn, nhưng không ai có lý do gì để tin bạn cho đến khi bạn chứng minh điều đó.

 

3. Đừng chờ đợi cơ hội đến – Hãy chủ động hơn

Làm việc chăm chỉ và chờ đợi cơ hội không phải lúc nào cũng hiệu quả. Chanda Guth, Giám đốc Nhân sự tại Biogen, đã học được điều này một cách khó khăn trong sự nghiệp của mình. Đúng, làm việc chăm chỉ sẽ luôn là một phần của phương trình, nhưng đừng chờ đợi. Hầu hết mọi người quá bận rộn lên kế hoạch nghề nghiệp của chính họ để chú ý đến bạn. Vì vậy, khi vị trí trong mơ đó mở ra, hãy đặt tên của bạn vào danh sách được đề bạt  — chỉ để cho mọi người biết bạn đang nhìn nhận mình ở vị trí nào và để các thành tích của bạn lên tiếng.

 

4. Mang bản thân đến nơi làm việc — Đừng để một phần của bạn ở nhà

Trong một nỗ lực đáng buồn để cạnh tranh thành công, nhiều người trong chúng ta không mang toàn bộ bản thân mình vào công việc, tìm việc làm để làm nổi bật bản thân.  Guth đã đưa ra lời khuyên rằng khi bạn không phải là chính mình, bạn không thành thực, và khi bạn không thành thực, sẽ không ai tin tưởng bạn. Tin tưởng, trong trường hợp bạn đang tự hỏi, là cơ sở quan trọng bạn cần để có được những điều bạn muốn trong cuộc sống.

 

5. Biết điều gì làm cho bạn trở nên độc đáo

Một lý do khác khiến việc thành thực là rất quan trọng là nó giúp bạn tìm ra điều gì làm cho bạn trở nên độc đáo và biết những gì làm cho bạn độc đáo và sử dụng nó. Theo Linda Houston, Giám đốc điều hành thị trường tại Merrill Lynch,  đó là những gì sẽ giúp bạn đi trước trong cuộc sống, tìm việc làm mới tốt hơn, mở ra sự thăng tiến.

Nói cách khác, ưu điểm của bạn là gì? Điều gì khiến bạn đặc biệt so với tất cả những người đồng nghiệp và những người làm việc chăm chỉ khác? Có thể bạn là người có khả năng kết nối mọi người hoặc bạn có khả năng chịu được áp lực – bất kể ưu điểm của bạn có thể là gì, hãy tìm ra nó, tìm việc làm nào mà bạn có thể phát huy tối đa ưu điểm của mình. Sau đó, sử dụng nó.

 

6. Đối mặt thất bại với sự lạc quan

Cuối cùng, không ai từng tìm thấy thành công mà không gặp trở ngại vài lần trước đó. Houston giải thích rằng bạn phải đứng dậy và tiếp tục, nhưng làm thế nào bạn đi qua những thất bại này thực sự có thể là một phần quan trọng. Tận hưởng giai đoạn tốt và vượt qua giai đoạn xấu trong cuộc sống cho thấy rằng bạn có thể quản lý chính mình. Vì vậy, nếu bạn không được đề bạt cho vị trí đó, đừng để tâm trạng đi xuống — hãy gọi cho người đạt được nó và chúc mừng cô ấy chân thành.  Thành công không chỉ là ở đúng nơi vào đúng thời điểm. Đó là về làm việc chăm chỉ, lấy bước nhảy của đức tin, và thể hiện toàn bộ bản thân của bạn. Ồ, và thất bại – đôi khi thành công cũng bao gồm thất bại trong đó.