12 Kỹ Năng Bạn Cần Lưu Ý Khi Viết Cv

Nếu bạn quan tâm đến việc kiếm việc làm ngành công nghệ kỹ thuật nhưng không chắc chắn nên bắt đầu từ đâu, một chiến lược tuyệt vời là xem danh sách tìm việc làm đang tuyển dụng. Và tạo một CV ấn tượng bằng cách áp dụng một số lưu ý dưới đây. Để nhà tuyển dụng thấy được bạn hội tụ đủ kỹ năng cần có cho công việc sắp tới.

 

1. Khả năng làm việc nhóm

Không quan trọng vị trí của bạn là gì , bạn cần có khả năng làm việc với những người khác trong một nhóm. Tại Skillcrush, mọi người đều là một phần của tập thể, bạn cần học cách để làm việc nhóm hiệu quả và trơn tru bởi hầu hết mọi ngành nghề đều như vậy, ngay cả khi bạn còn học ở trường, có phải bạn đã làm việc theo nhóm.

 

2. Kỹ năng giải quyết vấn đề

Nhân viên chăm sóc khách hàng cần có kỹ năng giải quyết vấn đề. Lập trình viên cần có kỹ năng giải quyết vấn đề. Chuyên viên thiết kế web cũng cần có kĩ năng giải quyết vấn đề. Cho nên dù bạn làm ở bất kì lĩnh vực nào bạn cũng cần kỹ năng giải quyết vấn đề.

Hầu như mọi lĩnh vực công nghệ đều tập trung vào việc đưa ra giải pháp cho các vấn đề. Đó có thể là tìm ra cách để có thêm khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng trong tiếp thị. Hoặc nó có thể là làm thế nào để làm cho mã code hoạt động theo cách bạn muốn nó như là một lập trình viên.
Nhưng thực tế bạn vẫn đang giải quyết vấn đề mỗi ngày, ngay từ khi còn đi học. Cho nên để tìm việc làm tốt, hãy để người quản lý tuyển dụng rời khỏi cảm giác phỏng vấn như bạn đã sẵn sàng làm việc và cung cấp giải pháp những vấn đề lớn nhất của họ.

 

3. Kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức

Rất nhiều công nghệ xoay quanh việc tổ chức. Từ việc lập trình mã code của bạn gọn gàng cho đến duy trì tổ chức trên một dự án lớn với nhiều thành viên trong nhóm, bạn phải có khả năng giữ mọi thứ trong trật tự.
Cũng vậy với việc lập kế hoạch. Phần lớn những gì bạn sẽ làm trong công nghệ phụ thuộc vào việc có thể lập kế hoạch trước và dự đoán những gì bạn cần vào ngày mai hoặc tuần tới và các thành viên khác trong nhóm của bạn (hoặc các nhóm khác) cần làm việc cùng nhau để hoàn thành mục tiêu.
Khi bạn đang phỏng vấn, hãy nói về bất kỳ dự án phức tạp, nhiều bước hoặc dài hạn nào mà bạn đã làm việc để thể hiện kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức này.

 

4. Phân tích dữ liệu

Rất nhiều công việc trong lĩnh vực công nghệ xoay quanh dữ liệu. Những người rõ ràng là nhà phân tích dữ liệu hoặc nhà phân tích thị trường, cả hai đều trực tiếp liên quan đến việc phân tích dữ liệu. Nhưng các nhà phát triển cũng cần biết cách phân tích dữ liệu mà họ đang xử lý để họ biết cách làm việc tốt nhất với dữ liệu đó.
Và ngay cả trong các công việc như tiếp thị nội dung hoặc hỗ trợ khách hàng, bạn sẽ xử lý dữ liệu thường xuyên, ngay cả khi đó chỉ là số lượt truy cập bài đăng trên blog của bạn so với số lượng email được tạo hoặc tổng thể xếp hạng sự hài lòng từ khách hàng của bạn.
Nếu bạn xuất sắc trong môn số liệu thống kê ở trường trung học hoặc đại học, có thể bạn sẽ không gặp vấn đề với phân tích dữ liệu. Nhưng ngay cả khi toán học không phải là sở trường của bạn, thì việc rút ra kết luận cơ bản từ dữ liệu cũng không phải quá khó.
Thể hiện cho nhà tuyển dụng trong tương lai rằng bạn đã sử dụng dữ liệu để đưa ra quyết định trên blog cá nhân của mình, tại nơi làm việc trong một ngành khác hoặc thậm chí là làm một việc như phát triển tài khoản Instagram của bạn có thể đi một chặng đường dài.

 

5. Viết báo cáo

Báo cáo tốt là một phần quan trọng trong công việc. Bạn sẽ chia sẻ báo cáo với đồng nghiệp của mình về mọi thứ từ việc bán hàng đến mức hiệu quả hoạt động của trang web đối với kế hoạch cho các dự án hoặc mục tiêu trong tương lai.
Nhưng việc tạo báo cáo khá đơn giản. Chỉ cần thu thập dữ liệu của bạn, và sau đó trình bày nó theo cách giúp người khác dễ dàng hiểu và nhận được giá trị của nó mà họ cần. Bất kỳ ai làm việc trong văn phòng trước đây đều có thể quen thuộc với việc viết báo cáo (hoặc ít nhất là từng đọc qua).
Điều quan trọng là thể hiện rằng các báo cáo của bạn giúp mọi người thực hiện công việc của họ tốt hơn và không mất nhiều thời gian!

 

6. Khả năng thích ứng

Công nghệ thay đổi nhanh chóng. Những gì bạn đã học được sáu tháng trước có thể không áp dụng vào tháng tới. Hoặc ít nhất nó có thể đã thay đổi đáng kể.
Nếu bạn làm việc ở một công ty startup, mọi thứ thay đổi liên tục . Mô tả công việc khi bạn được thuê có thể hoàn toàn khác sau 3 tháng làm việc. Bạn cần phải thoải mái thay đổi và thích nghi để tìm việc làm tốt với suy nghĩ đây là công ty của bạn và ngành công nghiệp này đang thay đổi từng ngày.

 

7. Kỹ năng nghiên cứu

Bạn có phải là chủ nhân của Google không? Bạn có giỏi tìm kiếm thông tin gần như ngay lập tức (tôi gọi nó là Google-Fu) không? Nếu bạn đang có, thì bạn đã là một trong những người tìm việc trong ngành công nghệ.
Việc có thể tìm thấy thông tin bạn cần để thực hiện công việc của mình là một khía cạnh quan trọng trong công nghệ. Ngành công nghệ đang thay đổi liên tục và cách duy nhất để theo kịp nó là nghiên cứu mọi thứ khi bạn cần chúng.
Tôi đã nghe nói về các công ty thậm chí sẽ không thuê người không tìm kiếm câu trả lời , tìm việc làm hoặc giải pháp trên Google!

 

8. Kỹ năng quản lý dự án

Rất nhiều công việc đòi hỏi bạn phải có khả năng quản lý và công nghệ cũng vậy. Nếu bạn có kinh nghiệm ở vị trí quản lý, có thể bạn đã có những kỹ năng này rồi và sẽ tiếp cận với thế giới công nghệ tốt hơn.
Kỹ năng quản lý thực sự bao gồm rất nhiều kỹ năng khác, bao gồm khả năng đa tác vụ, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng giao tiếp hiệu quả, kỹ năng định hướng chi tiết và kỹ năng đàm phán.
Để làm cho kỹ năng của bạn nổi bật hơn nữa, hãy tự làm quen với các tùy chọn phần mềm quản lý dự án phổ biến nhất trong công nghệ, như JIRA và Basecamp.

 

9. Trí thông minh cảm xúc
Trí thông minh cảm xúc của bạn — khả năng nhận ra cảm xúc của mình và cảm xúc của người khác — là kỹ năng chủ chốt trong công nghệ. Loại trí thông minh này giúp bạn làm việc tốt hơn với những người khác cũng như tìm công việc tốt hơn.
Trí thông minh cảm xúc bao gồm những thứ như tự nhận thức (hiểu bản thân và cảm xúc của bạn), động lực để hoàn thành công việc, có thể kiểm soát cảm xúc và xung lực của bạn, đồng cảm với người khác và kỹ năng xã hội chung.
Trong một lĩnh vực nổi tiếng vì có nhiều tương tác với máy móc hơn mọi người, cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có một sở trường cho các mối quan hệ giữa các cá nhân thực sự là một lợi thế rất lớn.

 

10. Chuyên gia cải tiến quy trình

Bạn có giỏi làm cho mọi thứ hiệu quả hơn không? Bạn có giỏi trong việc tìm ra các thực hiện mới tốt hơn? Đây là những kỹ năng siêu giá trị khi nói đến công nghệ.
Nếu bạn đã thực hiện các quy trình hiệu quả hơn trong công việc trước đây, hãy chắc chắn làm nổi bật điều đó trong hồ sơ công nghệ của bạn.

 

11. Cách sử dụng WordPress

WordPress là hệ thống quản lý nội dung phổ biến nhất (CMS) trên thế giới, với khoảng hai phần ba các trang web dựa trên CMS trên thế giới được xây dựng trên WP. Việc biết cách sử dụng WordPress là rất quan trọng đối với hầu hết mọi công việc kỹ thuật.
Nếu bạn đã từng viết blog, có thể bạn đã sử dụng WordPress hoặc một hệ thống giống như nó. Và nếu bạn chưa bao giờ sử dụng WordPress trước đây, bạn có thể thiết lập WordPress.com hoặc WordPress.org site miễn phí và dùng thử.

 

12. Chỉnh sửa ảnh hoặc kỹ năng Photoshop

Ai chưa chỉnh sửa ảnh trên điện thoại thông minh của họ? Nếu bạn đã từng sử dụng Instagram, VSCO hoặc bất kỳ ứng dụng chỉnh sửa ảnh nào khác trên điện thoại của mình, bạn sẽ rất vui khi biết rằng loại trải nghiệm đó có thể dịch dễ dàng sang công nghệ.
Nếu bạn đã dành thời gian sử dụng Photoshop, những kỹ năng đó thậm chí còn có giá trị hơn cho các nhà tuyển dụng tiềm năng. Photoshop được sử dụng nhiều hơn là chỉ chỉnh sửa ảnh; nó cũng thường được sử dụng cho trang web chỉnh hình và đồ họa khác.