Làm Thế Nào Để Tìm Được Một Công Việc Mới Đầy Lý Tưởng?

Theo như thị trường việc làm tại nước ta hiện nay, số lượng việc làm được dự kiến sẽ tăng mạnh và thu hút hàng loạt sinh viên mới tốt nghiệp trên toàn quốc ngay trong khi tình hình thị trường đang ngày càng cạnh tranh gay gắt hơn trước đây. Dưới đây là danh sách các mẹo giúp bạn tìm được một công việc mới đầy lý tưởng trong năm nay:

Hãy nhớ rằng bạn chính là người làm chủ của đời bạn

Đừng mong đợi một nhà tuyển dụng nào đó sẽ tự tìm đến bạn hoặc gọi trực tiếp mời bạn đến tham dự buổi phỏng vấn xin việc. Bên cạnh đó, đừng chờ tên của bạn xuất hiện trên báo như một ứng cử viên cho một số công việc sáng giá của quốc gia. Vì vậy, hãy luôn nhớ rằng bạn chính là người làm chủ cuộc đời bạn và hãy chuẩn bị mọi thứ để bước vào cuộc hành trình tìm kiếm việc làm của riêng mình.

Đừng nghĩ rằng thất bại của bạn là do người khác gây nên

Rất nhiều người trong chúng ta cảm thấy nhẹ nhõm khi đổ lỗi cho sự thất bại của bản thân sang người khác. Thay vì đổ lỗi, hãy cố gắng hoàn thiện các kỹ năng của bản thân, và một lần nữa chứng tỏ mình tại buổi phỏng vấn xin việc tại một doanh nghiệp mới.

Làm việc ở mức lương tương đối khá trong khoảng thời gian ngắn nếu nó là cần thiết

Nhiều người làm mới bỏ lỡ những cơ hội tuyệt vời đơn giản chỉ vì công việc trả tiền ít hơn so với những gì bạn cùng lớp đã được trả bởi một doanh nghiệp khác. Một số sẽ từ chối làm việc vì mức lương thấp hơn thang lương cho các nhân viên tương tự tại các cơ quan doanh nghiệp khác. Hãy hiểu rằng không bao giờ tồn tại một mức lương cao ngất ngưởng dành cho một sinh viên vừa mới tốt nghiệp. Và hãy yên tâm rằng không mất nhiều thời gian cho đến khi giá trị thật của bạn được thị trường công nhận hoàn toàn.

Tránh sai lầm trong quá trình tìm việc

Một sai lầm phổ biến mà mọi sinh viên mới tốt nghiệp làm là tìm kiếm việc làm với các tổ chức lớn hơn. Chiến lược này hiếm khi đạt được hiệu quả khi các tổ chức doanh nghiệp này có quy trình lựa chọn nhân viên rất nghiêm ngặt. Bạn phải vượt qua kỳ thi và phỏng vấn để trở thành người giỏi nhất trong số hàng trăm ứng viên khác. Có những doanh nghiệp nhỏ hơn cung cấp cơ hội tuyệt vời cho người mới làm quen với thị trường, tuy nhiên, chúng đã bị phớt lờ bởi hầu hết những người tìm việc. Do đó, hãy cân nhắc thật kỹ trước nhiều sự lựa chọn của bản thân để có được hướng đi lâu dài và ổn định.

Tăng giá trị của bạn trên thị trường việc làm

Học một ngôn ngữ mới, phát triển các kỹ năng mới, học lập trình máy tính hoặc thiết kế trang web, cải thiện kỹ năng viết, kỹ năng diễn giải hoặc tham dự hội thảo về một kỹ năng nào đó sẽ là điều hết sức lý tưởng để bạn có thể đạt được mục tiêu nêu trên. Vì thế, hãy đảm bảo rằng bạn có thể tăng giá trị của bản thân trên thị trường ngay cả khi bạn đang chờ đợi cơ hội để được tuyển dụng vào vị trí việc làm mới.